Friday, February 22, 2008

Patola with Misua


Ingredients:
1 patola
2 tomatoes
1/2 cup ground pork
2 to 3 cups water
1 onion
2 cloves garlic
1 pack misua
patis
1 chicken cube
pepper

Directions:
1. Slice the patola. Pwedeng circle, half cirlce or cubes. Slice the onion and tomatoes at pitpitin and bawang

2. Heat your pan then put cooking oil. I use canola. Pwedeng coconut, pwedeng olive.

3. Igisa ang ground pork. Pag halfway cooked na, ilagay ang bawang, sibuyas at kamatis. Lutuin ang kamatis until mushy na.

4. Lagyan ng patis to taste. Ilagay ang patola. Igisa ng kaunti bago lagyan ng 3 cups tubig at isang chicken cube. Takpan ang kawali.

5. Pag kumulo, tikman. Pag masyadong maalat, lagyan pa ng kaunting tubig. Kung ok na sa panlasa, lagyan ng paminta.

6. Simmer until luto na ang patola. Malalaman niyong luto na ito pag lanta na siya.
7. Ilagay ang misua at isimmer hanggang maluto.

Serve the dish immediately. The misua will absorb all the sabaw pag nagstand ng matagal sa kawali.

No comments: